Công dụng của Cao Dây thìa canh

Dây thìa canh thuộc loại dây leo lớn sinh trưởng trong những cánh rừng khô ở Ấn Độ. Nó được dùng để chữa tiểu đường lần đầu vào 2.000 năm trước trong bài thuốc Ayurveda cổ truyền của người Ấn, nhưng những dữ liệu khoa học về công dụng của dây thìa canh hiện tại chỉ có rất ít

CÔNG DỤNG

Cao dây thìa canh  sản xuất trên dây chuyền hiện đại chuẩn GMP – WHO giúp giữ được hàm lượng hoạt chất chính của dây thìa canh là GS4. Dây thìa canh có công dụng rất tốt trong việc:

 • Hỗ trợ hạ và ổn định đường huyết.
 • Giúp phục hồi tuyến tụy, hỗ trợ tuyến tụy sản sinh hoạt chất lnsuIin tự nhiên giúp giảm chỉ số HbA1c.
 • Hạ cholesterol có trong máu, giảm mỡ máu xấu, giảm nguy cơ mắc bệnh xơ vữa mạch máu.
 • Làm giảm quá trình hấp thu đường ở ruột.
 • Tăng men sử dụng đường ở mô và cơ.
 • Giảm thiểu các tác dụng phụ của tân dược.
 • Ngăn ngừa các biến chứng tiểu đường.

THÀNH PHẦN

 • 100% Cao đặc chiết xuất từ lá dây thìa canh tự nhiên trồng trong nước.
 • KHÔNG chất bảo quản.
 • KHÔNG phụ gia điều vị, tạo hương, tạo màu.
 • KHÔNG tá dược.

HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG

 • Cao dây thìa canh rất dễ uống, có mùi thơm nhẹ và hơi đắng một chút.
 • Cao dây thìa canh: Dùng 4-6g/ngày chia 2 lần/ ngày
 • Uống sau ăn no 30 – 60 phút.
 • Hòa tan cao vào nước ấm uống.
 • Hoặc có thể xúc cao cho vào miệng ngậm và uống nước ấm.

NGUỒN GỐC DƯỢC LIỆU 

 • Cao dây thìa canh  được chiết xuất từ cây dây thìa canh trồng tại vùng Hải Hậu, tỉnh Nam Định với quy trình trồng và chăm sóc khoa học theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của Tổ chức Y tế thế giới (GACP-WHO).
 • Đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu sạch, an toàn, tốt nhất cho sức khỏe người bệnh. Hơn nữa cây dây thìa canh trồng đúng chuẩn tại đây cho chất lượng hoạt chất cao gấp 2,4 lần thông thường.

THỜI HẠN SỬ DỤNG

 • Cao dây thìa canh  có thể sử dụng trong 36 tháng.
  (Ngày sản xuất và hạn sử dụng in trên bao bì sản phẩm)
 • Chú ý bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Tác dụng dây thìa canh: Dây thìa canh có chữa tiểu đường?

Dây thìa canh được cho là có nhiều tác dụng khác nhau. Nó giúp hãm vị ngọt và giúp điều chỉnh lượng đường trong máu bằng cách ngăn sự hấp thụ đường ở ruột và kích thích tuyến tụy tiết ra insulin. Khi ngậm dây trong miệng, bạn không còn cảm thấy vị ngọt. Được sử dụng như một chất phụ trợ, dây thìa canh được dùng để giúp những người bị tiểu đường kiểm soát lượng đường huyết.

Có rất ít các bằng chứng lâm sàng ủng hộ việc sử dụng cây thìa canh để chữa tiểu đường. Chỉ tồn tại một số ít các nghiên cứu và phần lớn đều thử nghiệm trên các con vật. Những nghiên cứu trên cơ thể người lại không đủ độ tin cậy để chứng minh rằng dây thìa canh hiệu quả trong việc kiểm soát lượng đường huyết.

Một nghiên cứu nhỏ trên cơ thể người cho thấy sử dụng 400 mg GS4 mỗi ngày sẽ giúp giảm lượng insulin cần dùng trong liệu pháp điều trị bằng insulin. Một vài nhà khoa học tin rằng GS4 có thể thúc đẩy khả năng sản xuất insulin bằng cách tái tạo lại các tế bào bet

Những tác dụng khác của dây thìa canh

Chất bổ trợ dây thìa canh cũng được sử dụng để giảm cân và làm giảm lượng cholesterol. Tuy vậy, chỉ có một số ít bằng chứng khoa học làm căn cứ cho những giả thuyết này.

Nhiều nghiên cứu trên một vài loại động vật cho thấy dây thìa canh có thể làm giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính. Một nghiên cứu thực hiện trên những người bị tiểu đường cho thấy rằng GS4 có thể làm giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính.

Dây thìa canh đã cho thấy tác dụng khi được sử dụng như một thành phần của các chất bổ trợ giúp giảm cân, nhưng vẫn còn những nghi ngờ rằng việc sử dụng một thành phần có đem lại hiệu quả cao hơn sử dụng hỗn hợp. GS4 có dạng thuốc viên và có liều dùng vào khoảng từ 200 mg đến 600 mg mỗi ngày. Đây được cho là liều dùng an toàn nhưng vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu để chứng minh.

Do những chất bổ trợ này vẫn chưa được Cục quản lý Thực phẩc và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chứng nhận nên bạn cần thảo luận với bác sĩ trước khi sử dụng. Điều này đặc biệt cần thiết nếu bạn đang sử dụng insulin hay các loại thuốc kiểm soát đường huyết khác. Nếu dây thìa canh hiệu quả trong việc giảm lượng đường huyết thì bạn cần điều chỉnh lại lượng insulin hoặc các loại thuốc sao cho phù hợp. Việc sử dụng dây thìa canh mà không có sự theo dõi của bác sĩ có thể khiến bạn bị hạ đường huyết và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Các phương pháp chữa trị tiểu đường bao gồm tổ hợp các thay đổi trong lối sống như chế độ ăn uống và luyện tập, kiểm soát lượng đường huyết và sử dụng thuốc hoặc insulin. Dây thìa canh không được dùng để thay thế cho những phương pháp này, nhưng có thể trở thành một phần trong kế hoạch điều trị nếu bác sĩ cho phép.

Những bằng chứng về tính hiệu quả của dây thìa canh vẫn còn rất hạn chế, tuy nhiên việc kết hợp sử dụng chất bổ trợ này cùng với các biện pháp điều trị truyền thống có thể đem lại những hiệu quả tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.300.5297

Hotline: 0913005297