Hội nghị cán bộ viên chức Viện Dược liệu năm 2020

ThS. Đỗ Thị Phương – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính – Chủ tịch công đoàn Viện và Đoàn chủ tịch
chủ trì Hội nghị

Nhằm tổng kết lại hoạt động trong năm qua và đề ra kế hoạch, phương hướng hoạt động trong năm 2021, sáng ngày 29/12/2020, Viện Dược liệu đã tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức năm 2020. Tham dự hội nghị có toàn thể cán bộ viên chức tại 3B Quang Trung, Trung tâm nghiên cứu trồng và chế biến cây thuốc Hà Nội, Trung tâm nghiên cứu Dược liệu Sa Pa, Trung tâm nghiên cứu dược liệu Bắc Trung Bộ, Trung tâm Sâm và dược liệu thành phố Hồ Chí Minh. Hội nghị đã bầu 3 đồng chí: PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi, Bí thư đảng ủy, Viện trưởng, PGS.TS. Phạm Thanh Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy, ThS. Đỗ Thị Phương – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính – Chủ tịch công đoàn Viện và Đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị.

TS. Hoàng Diệu Linh – Phó trưởng phòng Khoa học & Đào tạo  đã trình bày báo cáo tổng kết

Tại Hội nghị, TS. Hoàng Diệu Linh – Phó trưởng phòng Khoa học & Đào tạo  đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Viện Dược liệu năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Nhìn chung, năm 2020 toàn thể cán bộ và các đơn vị trực thuộc Viện đã nỗ lực khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra và triển khai tốt tất cả các hoạt động của Viện đảm bảo bám sát kế hoạch đề ra: Bộ máy tổ chức, nhân sự của Viện được kiện toàn, duy trì và ổn định. Nguồn nhân lực đang từng bước được nâng cao chất lượng. Thực hiện tốt nhiệm vụ KHCN với việc triển khai 186 nhiệm vụ Khoa học công nghệ các cấp, nghiệm thu cơ sở 02 đề tài cấp Quốc gia, 04 đề tài cấp Bộ và tỉnh,  và 35 đề tài cấp Viện…Thực hiện tốt và kịp thời công tác tư vấn cho lãnh đạo Bộ Y tế về phát triển dược liệu. Năm 2020 số công trình công bố tiếp tục được duy trì so với các năm trước đây với tổng số 135 bài báo (101 trong nước và 34 quốc tế). Năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến các hoạt động hợp tác quốc tế bị đình trệ tuy nhiên Viện vẫn duy trì thông qua việc trao đổi, liên lạc qua thư điện tử.  Các công tác khác của Viện đều hoàn thành tốt kế hoạch đã đề ra.

PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi – Viện trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí PGS.TSKH. Nguyễn Minh Khởi – Viện trưởng biểu dương những cố gắng của toàn thể cán bộ viên chức của Viện khắc phục mọi khó khăn để hoàn thành tốt kế hoạch hoạt động năm 2020. Trên tinh thần trao đổi, thảo luận, đóng góp cho sự phát triển của Viện, Viện trưởng đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến của cán bộ viên chức đại diện cho các khoa, phòng, trung tâm, các đơn vị trực thuộc Viện đồng thời cũng đề ra những yêu cầu để thúc đẩy hơn nữa hiệu quả hoạt động của Viện trong thời gian tới như: Tiếp tục kiện toàn Ban Giám đốc và đội ngũ lãnh đạo quản lý của các đơn vị; cải tiến quy trình phê duyệt đề tài; quyết liệt hơn nữa trong công tác tự chủ với một số đơn vị, thực hiện trả lương theo nhiệm vụ, kiện toàn các phòng chức năng, thực hiện cơ chế một cửa, đưa ra cơ chế để khuyến khích, tạo động lực cho các cán bộ viên chức trong viện nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và nâng cao đời sống.

Đ/c Phạm Trương Thị Phương – Phó trưởng Phòng Tổ chức Hành chính đọc Quyết định Thi đua – Khen thưởng

Trong phong trào thi đua năm 2020, tập thể Viện Dược liệu vinh dự nhận được Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ, Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội tặng giấy khen cho Viện và cá nhân bà Đỗ Thị Phương đã có thành tích trong công tác toàn dân tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc; 03 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, 14 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; 15 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở; 152 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 09 cá nhân được tuyên dương.

Đ/c Nguyễn Văn Giáp – Phó Chủ tịch Công đoàn cơ sở Viện Dược liệu phát động thi đua trong toàn Viện năm 2021

 

TS. Nguyễn Tuấn Hiệp – Trưởng Khoa Công nghệ chiết xuất – Trưởng Ban thanh tra nhân dân
đọc Biên bản thanh tra năm 2020

Viện trưởng chỉ ra mục tiêu trọng tâm trong năm 2021 là nâng cao chất lượng nguồn lực; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học; tăng nguồn thu cho Viện và mong muốn toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Viện tiếp tục đoàn kết, nỗ lực, phát huy tối đa khả năng của bản thân, phối hợp nhịp nhàng giữa các phòng ban chức năng với các đơn vị chuyên môn, các đoàn thể để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2021.

ThS. Phan Thị Phượng  thay mặt Ban Thư ký đọc Nghị quyết Hội nghị

(Nguồn tin: Viện Dược liệu)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

091.300.5297

Hotline: 0913005297